Wreath789 Blog

เรื่องเล่าจากดอกไม้

17/05/2022

ธรรมชาติได้สร้างป่าไม้เพื่อเป็นความร่มรื่นให้กับโลก และยังสร้าง“ดอกไม้” หลากหลายสายพันธุ์เพื่อเป็นความสวยงามของโลกเช่นกัน ด้วยรูปลักษณ์ สีสันทำให้ดอกไม้ได้เข้ามามีส่วนในการใช้ชีวิตของคนเรา มีเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับตำนานของดอกไม้กระจายอยู่ทุกมุมโลก เรื่องเล่าเหล่านี้ทำให้รู้ว่า ดอกไม้เข้ามาอยู่ในทุกจังหวะของชีวิตตั้งแต่ เกิด แก่ เจ็บ และตาย read more

การทำบุญแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ทางสะดวกในการทำบุญ

09/04/2022

การทำบุญแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ทางสะดวกในการทำบุญ />
e-Donation อีกช่องทางของการทำบุญ ไม่ว่าจะไกลใกล้หรือเวลาไหน ก็ทำบุญได้ เดิมก็จะเป็นการตักบาตรพระสงฆ์ที่หน้าบ้านตอนเช้า อนนี้เทคโนโลยีเกี่ยวกับการเงินได้พัฒนาไปไกลมาก สะดวกกับบริจาคผ่าน QR-Code ที่มีสัญลักษณ์ e-Donation ของหน่วยรับบริจาคที่มีโฆษณาไว้ตามสื่อโซเชียล read more

พวงหรีดกระดาษรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม

24/01/2022

พวงหรีดกระดาษรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม />
พวงหรีดกระดาษเป็นพวงหรีดรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ในยุคปัจจุบัน เมื่อคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วยพวงหรีดกระดาษย่อยสลายได้ง่าย กระดาษต่างๆบางส่วนทำมาจากกระดาษรีไซเคิล ราคาไม่แพง คุ้มค่า ส่งความอาลัยได้เป็นอย่างดี read more

เบญจมาศดอกไม้ยอดนิยมส่วนสำคัญของพวงหรีด

06/03/2021

By Wreath789

เบญจมาศดอกไม้ยอดนิยมส่วนสำคัญของพวงหรีด />
ถ้าพูดถึงดอกไม้ที่ประดับใน พวงหรีดดอกไม้สด แล้ว คงหนีไม่พ้น ดอกเบญจมาศ ที่หลายๆคนก็คงเคยเห็นกันในพวงหรีดมาบ้างแล้ว ดอกเบญจมาศ หรือ ดอกมัม ซึ่งเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นิยมมาจัดในพวงหรีด แล้วยังเป็นที่นิยมใช้จัดกันในงานต่างๆ อีกด้วยนะ เป็นดอกไม้ที่มีหลากหลายสีสัน แล้วอยากรู้ไหมค่ะ ว่าดอกชนิดนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง แล้วมีความหมายสื่อถึงอะไรบ้าง read more

ใช้พวงหรีดพัดลมแสดงความอาลัยกันค่ะ

06/03/2021

By Wreath789

ใช้พวงหรีดพัดลมแสดงความอาลัยกันค่ะ />
พวงหรีดหรือพวงหรีดพัดลม นั้นเป็นสิ่งของที่ใช้แทนความรู้สึกอาลัยและนึกถึงต่อผู้ที่จากไปแล้ว ซึ่งการส่งพวงหรีดไปที่งานศพนั้น หน้าที่หลักๆ ของพวงหรีดก็คือการบอกเล่าถึงความสนิทสนมและแสดงออกถึงความเข้าใจ, ห่วงหา และเป็นกำลังใจให้ต่อครอบครัวของผู้ที่จากไป read more

ดอกไม้สดต่างๆ

06/03/2021

By Wreath789

ดอกไม้สดต่างๆ />
โดยดอกลิลลี่นั้น เป็นดอกที่ดูสวยงาม หรูหรา ไม่ธรรมดา เมื่อนำดอกไปจัดตกแต่งในงานต่างๆ หรือจัดตกแต่งภายในห้อง ก็จะทำให้ที่นั่นๆดูมีระดับ เพิ่มความสวยงามและเด่นสง่า และอีกอย่างคือ ลิลลี่มีการบานที่อยู่ได้เป็นเวลานาน จึงนิยมนำมาจัดตกแต่งในงาน read more

บริการส่งพวงหรีด สั่งซื้อแอดไลน์นะคะ ส่งถึงศาลาวัดพร้อมภาพถ่ายให้ตรวจสอบทุกขั้นตอน

คลิกแอดไลน์ @wreath789