สนุกทุกครั้งที่ได้รับงานจัดดอกไม้ พวกเราเต็มใจและพร้อมเสมอกับการจัดดอกไม้ให้เหมือนแบบสั่งซื้อ ท้ายสุดเพื่อให้เป็นหรีดที่สมเกียรติน่าประทับใจไม่ผิดหวัง

Blog Content

ล้วงลึกประเภทของผ้าชนิดต่าง ๆ ที่นำมาใช้ทำดอกไม้ปลอมหลากสีสัน

17/05/2023

ทั่วไป

ล้วงลึกประเภทของผ้าชนิดต่าง ๆ ที่นำมาใช้ทำดอกไม้ปลอมหลากสีสัน />
ดอกไม้ปลอมที่นำมาใช้ทำตกแต่งพวงหรีดได้รับความนิยมกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากมันเป็นวัสดุที่ไม่เน่าเสียและสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกเป็นเวลานาน ซึ่งดอกไม้ปลอมที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากวัสดุผ้าหลายประเภท โดยในยุคสมัยนี้ผ้าที่จะนำมาดัดแปลงทำเป็นดอกไม้หลากหลายชนิดก็มีให้เลือกมากมายและยังสามารถเลือกซื้อกันได้ตามร้านค้าหรือร้านขายผ้าทั่วไป read more

วัดมกุฏกษัตริยาราม วัดไทยริมน้ำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

วัดมกุฏกษัตริยาราม วัดไทยริมน้ำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน />
วัดมกุฏกษัตริยาราม เป็นวัดที่จัดอยู่ในประเภทพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญกับพุทธศาสนาค่อนข้างมาก ตั้งอยู่ริมถนนและบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ใกล้ถนนราชดำเนินนอก เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยหลังจากที่มีการขุดคลองผดุงกรุงเกษมเป็นคูพระนครชั้นนอกแล้ว พระบามสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 ) จึงทรงพระราชดำริที่จะให้มีวัดเรียงรายอยู่ตามชายคลอง read more

วัดเทพศิรินทร์ วัดไทยกลางกรุงที่มีสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม

วัดเทพศิรินทร์ วัดไทยกลางกรุงที่มีสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม />
วัดเทพศิรินทร์ หรือ วัดเทพศิรินทราวาส เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย หรือที่จะคุ้นเคยกันว่าเป็นวันซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสะพานกษัตริย์ศึก โดยเป็นที่รู้จักมากในนามของวัดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม และยังเป็นที่ตั้งของวัดบริเวณใกล้กับโรงเรียนที่มีชื่อเสียง อย่างโรงเรียนเทพศิรินทร์อีกด้วย read more

ทำความรู้จัก วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เครื่องหมายแห่งประชาธิปไตย

ทำความรู้จัก วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เครื่องหมายแห่งประชาธิปไตย />
วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน คือวัดที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พุทธศักราช 2485 ตั้งอยู่บริเวณริมถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 18 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญ และยังเป็นเครื่องหมายแห่งการเฉลิมฉลองชัยชนะของการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองครั้งสำคัญในประเทศไทย read more

เสื่อกกประดับดอกไม้สวยๆ พวงหรีดมากประโยชน์

04/05/2023

ทั่วไป

เสื่อกกประดับดอกไม้สวยๆ พวงหรีดมากประโยชน์ />
เสื่อกกผลิตจากต้นกกเส้นละเอียดมาจากพืชธรรมชาติที่ขึ้นอยู่ทั่วทุกภูมิภาค งานทอเสื่อเป็นวัฒนธรรมทางภูมิปัญญาของท้องถิ่นทำงานกันในครอบครัว ขั้นตอนการผลิตเสื่อกกเป็นการนำต้นกกมาแปรรูปให้เป็นเส้นๆ นำไปย้อมสีหรือปล่อยสีให้เป็นธรรมชาติ แล้วจึงใช้เครื่องจักรในการทอในปัจจุบัน และด้วยสังคมไทยเสื่อเหมามากะสำหรับปูนั่งในกิจกรรมต่างๆ เป็นของฝากของที่ระลึก ใช้ในกิจกรรมวัด ศาลาสวดอภิธรรม ฯลฯ read more

เปิดประวัติ วัดธาตุทอง พระอารามหลวงที่คนไทยรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เปิดประวัติ วัดธาตุทอง พระอารามหลวงที่คนไทยรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง />
วัดธาตุทอง หนึ่งในวัดไทยซึ่งได้รับการแต่งตั้ง ให้อยู่ในระดับพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน รวมทั้งมีความผูกพันกับคนในพื้นที่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับใครที่เคยเดินทางผ่านไปมาแถวถนนสุขุมวิท read more